#

Hướng dẫn sửa máy in bị lem mực, kẹt giấy, lỗi không in được

Đăng ngày: 05/01/2015 12:11
Hướng dẫn sửa máy in bị lem mực, kẹt giấy, lỗi không in được
Khi ra lệnh in máy kẹt giấy liên tục, bạn đã tắt máy khởi động nhiều lần nhưng không hết. Sửa máy in 115 sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi sửa chữa kẹt giấy , lem mực máy in HP / CANON / SAMSUNG / BROTHER / EPSON / XEROX / PANASONIC / DELL / LEXMARK ...

Hướng dẫn sửa máy in bị lem mực, kẹt giấy, lỗi không in được


Bên trong cụm sấy máy in laser HP và máy in Canon có một bộ phận rất quan trọng đó là  bao lụa còn gọi là Fixingfilm. Máy in bị kẹt giấy liên tục là triệu chứng của việc rách bao lụa. Cấu tạo của bao lụa rất mỏng “giống như fiml” nên dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in.

Bộ phận này bị rách, bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch qua một bên là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy.

Một số tác động làm rách bao lụa (fixingfilm):

  • Bạn đã sử dụng giấy còn đinh kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hỏng hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép. Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra “làm cho giấy không còn bị dính vào nhau thành nhiều tơ”. Không dùng thước giấy của máy in để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in, lúc này máy in sẽ bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.
  • Bạn đã đổ mực quá nhiều lần , điều này làm rơi vãi mực bên trong máy in dẫn đến việc gây hư hỏng phần ống sấy . theo kinh nghiệm của Sửa máy in 115 chỉ nên đổ mực lại không quá 2 lần .
  • Kéo giấy không đúng cách khi máy in bị kẹt giấy .
  • Sử dụng giấy thô ráp , hoặc vật liệu in không đúng qui cách …

Hướng dẫn sửa máy in bị lem mực, kẹt giấy, lỗi không in được

Cách phòng ngừa rách bao lụa:

  • Đổ mực máy in đúng cách , tránh làm rơi vãi mực in vào bên trong thân máy .
  • Không dùng giấy có kim bấm để in
  • Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in
  • Khi bị kẹt giấy bạn nên tắt máy in , lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in .Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật máy in để được hỗ trợ theo số : 091.55.44.115 - 0973.505.115

Theo: Sua may in

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn